วันที่ 21 กันยายน 2565  โรงเรียนเทศบาลวารินวิชาชาติ นำโดย ดร.สราวุธ  ทองปัน ผู้อำนวยการสถานศึกษา พร้อมด้วยคณะครูฝ่ายจราจรโรงเรียนและนักเรียนให้การต้อนรับนายวิรุจ วิชัยบุญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานในพิธีจัดกิจกรรม “รณรงค์การสวมหมวกนิรภัย 100 เปอร์เซ็นต์” และกิจกรรม Kick off “ทางม้าลายปลอดภัย วินัยดี”เพื่อสร้างเป็นวัฒนธรรมความปลอดภัยในการสวมหมวกนิรภัยทุกครั้งที่ขับขี่ และสร้างจิตสำนึกในการหยุดรถให้คนข้ามถนนบนทางม้าลายอย่างปลอดภัย