วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2567 โรงเรียนเทศบาลวารินวิชาชาติ นำโดย ดร.สราวุธ ทองปัน ผู้อำนวยการสถานศึกษา พร้อมด้วยครูผู้ฝึกสอน คุณครูกนกอร จันทร์เกษร คุณครูสุกฤตา สันเทียะ และ คุณครูธนันท์รัฐ สินธุประสิทธิ์ ได้นำนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปึที่ 3 ได้แก่ 1. นายสัณหวัช สาระวัน 2. นางสาวเจนจิรา บุตรชาติ 3. นางสาวหทัยทิพย์ จำปาพั้ว เข้าร่วมกิจกรรมตอบปัญหาเยาวชนอยากรู้ ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น (ม.1-3) ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราช รอบชิงชนะเลิศระดับจังหวัดโดยได้รับรางวัลชมเชยอันดับที่ 2