วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 สาขาวิชาภาษาไทยคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานีเข้าจัดกิจกรรมตามโครงการ ส่งเสริมทักษะการเรียนรู้สู่ศตวรรษที่ 21 กิจกรรมภาษาไทยบริการวิชาการแบบบูรณาการ ให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น ในเนื้อหา หลักภาษา การใช้ภาษาไทย วรรณคดีและวรรณกรรม และคติชนวิทยา ณ โรงเรียนเทศบาลวารินวิชาชาติ